Tin tức

Họp giao ban công tác báo chí tháng 6/2019

Thứ Bảy, 15/06/2019 | 23:12

(BL-TT) Chiều 14/6/2019, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh, Sở VH-TT-TT&DL tổ chức họp giao ban tháng 6/2019 với các cơ quan báo chí của tỉnh và phóng viên thường trú các cơ quan báo Trung ương, ngành trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Trong tháng qua (từ ngày 15/5 - 14/6/2019), các báo, đài Trung ương và địa phương đã bám sát định hướng tuyên truyền, tích cực chủ động thông tin, phản ánh kịp thời những vấn đề thời sự chính trị, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đặc biệt, các báo, đài trong và ngoài tỉnh đã tập trung thông tin khá đậm nét về Tuần lễ Biển và hải đảo, Tháng hành động Vì môi trường với nhiều sự kiện diễn ra tại Bạc Liêu, dịch tả heo châu Phi… Bên cạnh đó, báo, đài cũng phản ánh những vấn đề bất cập trên các lĩnh vực: giải phóng mặt bằng, quản lý đất đai, sử dụng ngân sách, kinh doanh game bắn cá, nuôi chim yến, công trình xây dựng trái phép, xâm hại trẻ em, bạo lực học đường…

Tại hội nghị, một số sở, ngành liên quan đã có những thông tin phản hồi về các đề mà báo chí đã đưa tin phản ánh trong thời gian qua. Đồng thời ghi nhận những khó khăn trong việc phối hợp cung cấp thông tin, tạo điều kiện để phóng viên tác nghiệp được thuận lợi.

Phát biểu kết thúc hội nghị, đồng chí Tạ Trung Dũng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao vai trò của các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã có nhiều tin, bài góp phần tích cực trong việc cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hăng say lao động sản xuất, thực hiện tốt các phong trào hành động cách mạng của địa phương. Sự lãnh đạo, điều hành của các cấp, các ngành và những vấn đề còn hạn chế, bất cập trong xã hội. Định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Tạ Trung Dũng đề nghị các cơ quan báo chí lưu ý tuyên truyền các ngày lễ lớn trong tháng 6 và tháng 7, tiếp tục tuyên truyền Chỉ thị 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới; về 5 trụ cột quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khâu đột phá về công tác cán bộ…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.