Tin tức

Bộ Y tế: Tập huấn phòng chống một số bệnh truyền nhiễm cho phóng viên báo chí

Thứ Sáu, 12/10/2018 | 16:37 G10T+7

(BL-TQ) Chiều 11/10/2018, tại khu du lịch sinh thái Hồ Nam, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tập huấn phòng chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và các bệnh không lây nhiễm cho phóng viên của các báo, đài Trung ương và cơ quan báo chí tại Bạc Liêu.

Phóng viên được nghe đại diện Bộ Y tế giới thiệu về mạng lưới y tế cơ sở, những khó khăn, thách thức và những giải pháp cơ bản để tăng cường phát triển mạng lưới y tế cơ sở trong tình hình mới; công tác phòng chống dịch bệnh…

Đại diện Sở Y tế cũng cung cấp thông tin về kết quả thực hiện của y tế cơ sở trên địa bàn tỉnh. Trước tình hình một số bệnh gia tăng và có chiều hướng diễn biến phức tạp như hiện nay, Bạc Liêu đang triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm khoanh vùng, khống chế bệnh, hạn chế thấp nhất số ca mắc bệnh mới, không để bệnh bùng phát ra diện rộng.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông; riêng miền Đông Nam Bộ có mưa to đến rất to. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4. Từ trưa và chiều ở Bà Rịa Vũng tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, vùng ven biển mạnh cấp 7-8, giật cấp 10; ven biển các tỉnh Tiền Giang, Bế Tre, Trà Vinh có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8; sâu trong đất liền các tỉnh miền Đông có gió giật mạnh cấp 6-7. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, vòi rồng. Độ ẩm từ 65 - 98%.