Thị trường - Tiêu Dùng

Thị trường phục vụ năm học mới: Khởi động sớm

Thứ Sáu, 22/06/2018 | 14:36 G6T+7

Tuy mới bước vào đầu hè nhưng thị trường đồ dùng học tập, sách giáo khoa năm học 2018 - 2019 đã khởi động. Các nhà sách, cửa hàng bán văn phòng phẩm trên địa bàn TP. Bạc Liêu như: Phùng Ngọc Liêm, Trần Phú, Fahasa Bạc Liêu, Phương Nam… đã nhập khá nhiều các mặt hàng phục vụ học tập, đa phần có xuất xứ trong nước với mẫu mã đa dạng, phong phú, giá cả ổn định.

Phụ huynh mua sắm sách vở, dụng cụ học tập cho con em tại nhà sách Fahasa Bạc Liêu. Ảnh: T.L

Nắm bắt tâm lý người tiêu dùng, đồng thời để kích thích sức mua, hầu hết các cửa hàng, nhà sách đều thực hiện chương trình khuyến mãi, ưu đãi giảm giá từ 5 - 50% tùy theo mặt hàng. Thực hiện chương trình “Hè vàng giá sốc”, từ ngày 15/5 - 5/9/2018, tại nhà sách Phương Nam, khách hàng sẽ được giảm từ 10 - 50% khi mua các loại sách giáo khoa, sách tham khảo, học cụ, đồ chơi… Đồng thời khi mua tập học sinh sẽ được tặng thêm nhiều phần quà hấp dẫn.

Với chương trình “Đón chào năm học mới 2018” và “Vui hè cùng bạn”, những ngày qua, nhà sách Fahasa Bạc Liêu cũng đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi như: giảm 10 - 17% khi mua tập học sinh, tập vẽ; giảm 10% khi mua sách giáo khoa; giảm 10 - 50%  khi mua dụng cụ học sinh, tập học sinh, cặp học sinh, các mặt hàng văn phòng phẩm…

Theo anh Lê Thanh Liêm, Cửa hàng trưởng nhà sách Fahasa Bạc Liêu: “Từ đầu tháng 4/2018, nhà sách đã thực chương bình ổn giá kéo dài đến hết tháng 3/2019. Ngoài thực hiện chương trình bình ổn giá, năm nay nhà sách còn phát triển thêm nhiều sản phẩm dụng cụ học tập với chất lượng tốt, đẹp, giá rẻ, đáp ứng nhu cầu mua sắm cho phụ huynh, học sinh”.

Ngoài các sản phẩm giấy vở, bút viết, tập, sách… thị trường năm nay còn xuất hiện nhiều sản phẩm đồ dùng học tập kết hợp tính năng thông minh để bảo vệ sức khỏe học sinh như: ba lô chống gù; bàn học thông minh chống cận thị, gù lưng; giấy chống lóa mắt; cặp học sinh siêu nhẹ…với mẫu mã phong phú, giá cả hợp lý. Do có nhiều tính năng tiện ích nên các sản phẩm này được nhiều học sinh ưa chuộng.

Tuy khởi động khá sớm so với mọi năm, song với sự đa dạng, phong phú về chủng loại, ổn định về giá cả đã giúp phụ huynh và học sinh có thêm nhiều lựa chọn để trang bị sách vở, đồ dùng học tập trước khi bước vào năm học mới.

THÙY LÂM

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.