Thể thao

Cơ thủ Việt lần đầu tiên vô địch Giải Billiards 3 băng cúp thế giới

Thứ Hai, 28/05/2018 | 17:26 G5T+7

Giành chiến thắng trước Ngô Đình Nại với tỷ số 40-39 sau 15 lượt cơ trong trận chung kết diễn ra vào tối 27/5, cơ thủ hạng 18 thế giới - Trần Quyết Chiến đã đăng quang chức vô địch Giải Billiards 3 băng cúp thế giới TP. HCM năm 2018.

Trần Quyết Chiến giúp billiards Việt Nam lần đầu vô địch World Cup. Ảnh: Internet

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, cơ thủ người Việt Nam giành các giải thưởng cao nhất của Giải Billiards 3 băng cúp thế giới. Với chức vô địch này, Trần Quyết Chiến nhận giải thưởng 16.000 EURO cùng với 80 điểm thưởng trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Billiards thế giới.

Để giành vé vào chung kết, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã giành chiến thắng kịch tính với tỷ số nghẹt thở 40-39 sau 26 lượt cơ trước tay cơ hạng 1 thế giới - Caudron Frederic trong trận bán kết.

Với tổng giải thưởng lên đến 106.000 EURO, tăng gấp đôi so với năm 2017, Giải Billiards 3 băng cúp thế giới TP. HCM năm 2018 thu hút sự tham gia của 149 cơ thủ hàng đầu thế giới đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hệ thống Giải Billiards cúp thế giới là giải đấu chính thức của Liên đoàn Billiards thế giới, được tổ chức tại các quốc gia có phong trào Billiards mạnh trên thế giới như Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đây là lần thứ 4 TP. HCM giành quyền đăng cai tổ chức giải đấu này và nhận được sự hỗ trợ lớn về tài chính và chuyên môn của Liên đoàn Billiards thế giới, góp phần giúp giải đấu ngày càng chuyên nghiệp hơn.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.