Thể thao

ASIAD 2018: “Kình ngư” Ánh Viên đặt quyết tâm đổi màu huy chương

Thứ Tư, 15/08/2018 | 18:09 G8T+7

“Em muốn ASIAD năm nay em sẽ đổi màu huy chương và thành tích phải tốt hơn ở Olympic. 400m hỗn hợp và 200m hỗn hợp là thế mạnh của em nên em sẽ tập trung cho hai nội dung này”, đây là chia sẻ của “kình ngư” số 1 Việt Nam - Nguyễn Thị Ánh Viên về mục tiêu của cô tại Indonesia trong tháng 8.

Ánh Viên là niềm tự hào của bơi lội Việt Nam. Ảnh: Internet

Năm nay lần thứ hai Ánh Viên tham gia tranh tài tại đấu trường ASIAD. Trước đó, ở ASIAD Incheon 2014 (Hàn Quốc), cô gái người Cần Thơ từng giành 2 HCĐ ở các nội dung bơi 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân nữ.

Ánh Viên được xem là một trong những niềm hy vọng huy chương của Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội thể thao châu Á.

Ban huấn luyện đội tuyển bơi Việt Nam nhận định đối thủ lớn nhất của Ánh Viên năm nay là VĐV người Nhật Bản - Shimizu Sakiko. Hiện Ánh Viên và Sakiko có thành tích ngang nhau.

Ngoài Ánh Viên, đội tuyển bơi Việt Nam còn kỳ vọng những thành tích bất ngờ từ các VĐV trẻ khác như: Phạm Thành Bảo (17 tuổi), Nguyễn Hữu Kim Sơn (16 tuổi) và Nguyễn Huy Hoàng (18 tuổi).

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.