Thể thao

Bên lề World Cup 2018

​Chưa có bản quyền, World Cup vẫn nhộn nhịp khắp nhà đài

Thứ Hai, 04/06/2018 | 17:16 G6T+7

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) cùng nhiều nhà đài đã lên kế hoạch sản xuất các chương trình đồng hành cùng World Cup 2018, bất chấp đến thời điểm này vẫn chưa mua được bản quyền truyền hình giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh.

K+ sớm hâm nóng bầu không khí World Cup 2018. Ảnh: Internet

Chưa đàm phán thành công để sở hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, VTV vẫn là đơn vị vào cuộc rầm rộ nhất với chiến dịch World Cup. Với vị thế đài truyền hình quốc gia, VTV hiểu rằng mình không thể đặt mục tiêu thương mại lên trên hết, vì vậy, nhà đài này vẫn "thủ" sẵn những “món ăn tinh thần” hấp dẫn trong dịp diễn ra giải bóng đá vô địch thế giới.

Không chỉ có VTV, các đài lớn khác như VTVCab, K+, Đài Truyền hình Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, VTC… cũng tăng tốc cho chiến dịch World Cup. Đại diện của K+ cho biết, làm nóng không khí World Cup, từ ngày 29/5 - 12/6, K+ sẽ trực tiếp 14 trận giao hữu hấp dẫn của các đội bóng mạnh hàng đầu thế giới. Từ ngày 5/6, K+ có chương trình khởi động cùng World Cup, với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng. Còn khi vào giải, ngoài các bản tin về World Cup, dự đoán, bên lề... phía K+ tiết lộ họ có một chương trình đặc biệt nhất từ trước tới nay, hiện tại chương trình này đã hoàn thành 90% khâu chuẩn bị.

Trong khi đó, VTVcab cũng đã chuẩn bị cho chiến dịch World Cup một cách kỹ lưỡng. VTV cab cử đoàn tiền trạm sang Nga và sắp tới tiếp tục cử ê-kíp sang tác nghiệp trong 1 tháng tới. Trước khi bước vào World Cup, VTVCab "làm nóng" giải đấu bằng chương trình "Đường đến nước Nga" rất hấp dẫn.

VTC cho biết cũng cử ê-kíp sang Nga trong ít ngày tới, chỉ tiếc là do vướng bản quyền nên đài này không tường thuật các trận đấu.

Như vậy ngay cả trong trường hợp xấu nhất là VTV không mua được bản quyền truyền hình, người hâm mộ vẫn có thể "ăn bóng đá, ngủ bóng đá" với các chương trình đồng hành cùng World Cup của các nhà đài.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.