Bắt buộc có dây an toàn cho mọi ghế trên xe ô tô chở người theo lộ trình

Thứ Tư, 29/08/2018 | 17:01 G8T+7

(BL-KP) Do tình hình tai nạn giao thông đường bộ ngày càng phức tạp, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng mà nguyên nhân chính là do hành vi vi phạm quy định về trật tự, an toàn giao thông của lái xe, chủ xe, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ GT-VT tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách bảo đảm trật tự an toàn trong hoạt động giao thông vận tải.

Trong đó, đặc biệt bổ sung quy định bắt buộc trang bị dây an toàn đối với tất cả các ghế ngồi trên xe ô tô chở người, có lộ trình áp dụng đối với phương tiện đang lưu hành. Khẩn trương nghiên cứu, bổ sung quy định tem kiểm định có màu sắc, hình dạng riêng đối với xe ô tô kinh doanh vận tải. Sửa đổi quy định về tốc độ và khoảng cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông trên đường bộ, đặc biệt là hạn chế tốc độ trên các cung đường đèo, dốc và đường qua khu dân cư…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.