Nhịp cầu nhân ái

Xin cứu giúp một hoàn cảnh đáng thương

Thứ Tư, 25/05/2016 | 16:39 G5T+7

Siêng năng, cần mẫn, làm quần quật suốt cả ngày nhưng cái nghèo vẫn cứ mãi đeo bám gia đình anh Nguyễn Văn Chánh (ngụ ấp Bờ Xáng, xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu). Mặc dù vậy, trong mái ấm đơn sơ của đôi vợ chồng son ấy vẫn luôn đầy ắp tiếng cười và niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn. Nào ngờ…

Nguyễn Văn Chánh hiện điều trị ở Khoa Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu. Ảnh: H.D

Cha của Chánh - ông Nguyễn Văn Kiệt cho biết: “Được một khoảnh đất cha mẹ cho ra riêng, vợ chồng tụi nó tần tảo nuôi tôm chắt mót từng đồng hy vọng có được cái ăn, cái mặc. Đã 5 năm nay, ao tôm thất bát liên tục. Cuộc sống của thằng Chánh từ đó lâm vào tình cảnh làm thuê kiếm sống qua ngày”. Vợ phải chăm sóc con nhỏ, nên Chánh là lao động chính trong gia đình. Tiền công làm thuê không được bao nhiêu, chỉ đủ đắp đổi qua ngày. “Đã nghèo còn mắc cái eo”, cách nay hơn một tháng, khi đang trên đường rước vợ về quê thì chẳng may Chánh gặp phải tai nạn giao thông. Gần 1 tháng ròng nằm tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Chánh được chẩn đoán: “Chảy máu dưới màng nhện chấn thương, tràn dịch não sau chấn thương, gãy xương chậu, gãy thân xương quay và gãy xương phức tạp tại cẳng chân”. Ngoài số tiền bên gây tai nạn hỗ trợ một phần, để có được gần 40 triệu đồng chi phí mổ não, Chánh phải nương nhờ vào sự giúp đỡ của bà con họ hàng…

Kinh tế kiệt quệ, gia đình đành đưa Chánh về Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu tiếp tục điều trị để giảm bớt chi phí. Trực tiếp điều trị cho Chánh, bác sĩ Phan Hoàng Minh - Khoa Chấn thương Chỉnh hình cho biết, Chánh đã được mổ não tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Tình trạng hiện tại, thần kinh lơ mơ, không nói được, yếu nửa người trái, gãy 1/3 dưới hai xương cẳng tay trái đang cố định nẹp bột, gẫy 1/3 trên hai xương cẳng chân trái đang được đặt bất động ngoài xương gãy. Theo bác sĩ Minh, phác đồ điều trị tiếp theo đối với chấn thương của Chánh là tập vật lý trị liệu, trợ sức và phẫu thuật kết hợp xương cẳng tay, cẳng chân. Dự kiến chi phí điều trị hơn 20 triệu đồng.

Gia cảnh của Chánh giờ đây rất khó khăn. Từ lá đơn kêu cứu của gia đình (có xác nhận của chính quyền địa phương), rất mong nhận được tấm lòng hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái, giúp Chánh có cơ hội bình phục. Mọi sự giúp đỡ, xin liên hệ với Nguyễn Văn Khánh (anh của Chánh) qua số điện thoại: 0948.951.851; hoặc Phòng Bạn đọc - Tư liệu Báo Bạc Liêu, số điện thoại: (0781) 3829598.

Hữu Duyên   

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.