Mô hình nhà nông

Anh Võ Văn Lăng: Thu nhập cao từ mô hình trồng ổi

Thứ Bảy, 25/07/2015 | 17:27 G7T+7

Những năm qua, nhiều nông dân ở xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân) đã thành công từ việc trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế. Trong đó, anh Võ Văn Lăng (ấp Ninh Phú) là một trong những nông dân có thu nhập cao từ mô hình trồng ổi.

Tháng 10/2013, anh Lăng được một người bạn tặng 15 cây ổi giống, loại giống ổi lê Đài Loan. Anh Lăng trồng thử, sau 6 tháng ổi bắt đầu ra trái. Trái ổi to, khi ăn lại có vị ngọt, giòn, đặc biệt là ổi ra trái quanh năm. Thấy vậy anh Lăng mua thêm 15 cây nữa về trồng. Đến giữa tháng 4/2014, có 30 cây ổi đều ra trái sum sê, cho thu hoạch khoảng 10kg ổi/ngày. Với giá bán 10.000 đồng/kg, gia đình anh thu 100.000 đồng/ngày.

Thấy có hiệu quả, đầu năm 2015, anh Lăng cải tạo vườn tạp trồng thêm hơn 200 cây ổi, nâng tổng số ổi trong vườn nhà anh lên 300 cây. Nếu tới thời điểm ra trái đồng loạt, gia đình anh Lăng thu hoạch 100kg ổi mỗi ngày và thu nhập 1 triệu đồng.

Anh Võ Văn Lăng chia sẻ: “Cây ổi rất dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, ít tốn công chăm sóc, ổi lại ít sâu bệnh, nhưng hiệu quả kinh tế khá cao”.

Ông Nguyễn Thành Long, Bí thư Đảng ủy xã Ninh Quới, cho biết: “Mô hình trồng ổi của anh Võ Văn Lăng rất có hiệu quả, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của người dân nơi đây. Thời gian tới, xã tiếp tục chỉ đạo nhân rộng mô hình này nhằm góp phần nâng cao cuộc sống cho người dân địa phương”.

Minh Toàn (Hồng Dân)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.