HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh

Thứ Bảy, 30/05/2020 | 20:50

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương trao quyết định chuẩn y của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tặng hoa chúc mừng Đại tá Hà Văn Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh.

Chiều nay, 30/5, tại Bộ Chỉ huy (BCH) Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị triển khai Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ và nghe báo cáo công tác biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển. Đến dự có đại diện lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố ven biển.

Mở đầu hội nghị, đồng chí Lê Tấn Cận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy chuẩn y chức vụ Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy BĐBP tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với Đại tá Hà Văn Thanh, Chỉ huy trưởng BCH BĐBP tỉnh. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và tặng hoa chúc mừng Đại tá Hà Văn Thanh. Sau phần công tác cán bộ, Đoàn lãnh đạo tỉnh đã có buổi làm việc với Đảng ủy, BCH BĐBP tỉnh về công tác Biên phòng gắn với phát triển kinh tế biển.

Báo cáo của BĐBP tỉnh cho thấy, từ đầu năm đến nay, BĐBP tỉnh đã chủ động làm tốt công tác huấn luyện sẵn sáng chiến đấu, rà soát địa bàn, nắm chắt và tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh xử lý tốt các vấn đề phát sinh trên địa bàn, góp phần giữ ổn định và bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển và trật tự an toàn xã hội.

BĐBP đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ hoạt động của người và phương tiện ra vào khu vực biên giới biển, nhất là người nước ngoài đến từ vùng có dịch bệnh COVID- 19. BCH BĐBP tỉnh đã điều động 20 cán bộ, chiến sĩ tăng cường cho BĐBP An Giang thực hiện phòng chống dịch; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19. Nhờ vậy mà khu vực biên giới biển đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp nào bị lây nhiễm bệnh COVID- 19. Cũng từ đầu năm đến nay, BĐBP Bạc Liêu đã tiếp nhận và trao trả một người nước ngoài bị trôi dạt trên biển; mở đài trực canh cho hơn 150 lượt tàu cá hỗ trợ tìm kiếm một tàu hàng nước ngoài và một tàu cá bị nạn trên biển. Đồng thời cứu hộ thành công 2 xà lan đang thi công công trình trên biển. BCH BĐBP tỉnh và các đơn vị trực thuộc cũng đã tích cực tham gia xây dựng cũng cố hệ thống chính trị cơ sở, tham gia giúp dân ven biển khắc phục thiên tai, hỏa hoạn, làm công tác an sinh xã hội, giúp dân và doanh nghiệp phát triển kinh tế khu vực biên phòng, xây dựng thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững mạnh. Qua đó, góp phần trực tiếp xây dựng tiềm lực quốc phòng gắn với phát triển kinh tế khu vực ven biển của tỉnh.

Hội nghị đã lắng nghe gần 10 ý kiến phát biểu của lãnh đạo Ban Đảng, Sở ngành và địa phương ven biển xoay công tác tổ chức Đại hội Đảng; công tác phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân, giải quyết các vấn đề phát sinh về an ninh trật tự… Trong đó, điểm nhấn vẫn là giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế biển gắn với đảm bảo quốc phòng-an ninh.  

Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh - Dương Thành Trung, cho rằng: Thời gian qua, công tác đầu tư các dự án ven biển và khai thác hải sản trên biển của tỉnh đã tác động rất tích cực đến phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, nhất là các dự án trọng điểm về điện gió, điện khí... Vì vậy, trách nhiệm của lực lượng biên phòng đối với công tác bảo vệ an ninh trật tự, giữ bình yên khu vực ven biển và biên giới biển là vô cùng quan trọng; đảm bảo cho ngư dân an tâm bám biển vừa đảm bảo cho các doanh nghiệp an tâm đầu tư sản xuất. Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết, định hướng phát triển sắp tới của tỉnh ta là hướng ra phía biển. Do đó, đồng chí đề nghị sắp tới, lực lượng biên phòng cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các lực lượng có liên quan và chính quyền ven biển để nâng cao hiệu quả các mặt công tác, nhất là đảm bảo tốt tình hình an ninh khu vực biên phòng; tập trung, chủ động làm tốt công tác phòng chống thiên tai, nhất là trong mùa mưa bão.

Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương phát biểu chỉ đạo và kết luận buổi làm việc.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, thay mặt Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy - Nguyễn Quang Dương chúc mừng Đảng bộ BĐBP tỉnh có Phó bí thư mới và cá nhân Đại tá Hà Văn Thanh được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tín nhiệm chuẩn y chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy BĐBP tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, Tỉnh ủy rất quan tâm đến Đảng bộ các lực lượng vũ trang tỉnh, trong đó có Đảng bộ BĐBP. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao công tác kiện toàn cán bộ, củng cố đoàn kết nội bộ trong toàn lực lượng BĐBP tỉnh, đây chính là yếu tố quyết định để BĐBP tỉnh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua. Đồng chí lưu ý sắp tới, BĐBP tỉnh phải chuẩn bị tốt cho công tác đại hội Đảng sắp tới, đồng thời phải làm tốt công tác chủ động sẳn sàng chiến đấu, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn biên phòng. Đặc biệt, BĐBP phải tham mưu đắc lực, chủ động hơn nữa cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới biển gắn với phát triển kinh tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh trồng cây lưu niệm phía trước trụ sở Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh.

Đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Dương đề nghị BĐBP phải phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng và hiệp đồng thật tốt trong khối lực lượng vũ trang; các ngành và địa phương; khuyến khích ký kết quy chế phối hợp trong các lĩnh vực hoạt động, nhất là giúp ngư dân thực hiện tốt pháp luật quốc tế, không đánh bắt cá xâm phạm vùng biển nước ngoài. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị BĐBP phải luôn làm tốt công tác xây dựng nội bộ Đảng thật trong sạch, vững mạnh, phát huy cao tinh thần đoàn kết nội bộ trong toàn lực lực lượng, xứng đáng là Đảng bộ tiêu biểu, đủ sức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho vùng trời, vùng biển, bảo vệ tốt nhất cho cuộc sống của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế ven biển của tỉnh một một cách bền vững nhất.

Tin, ảnh: Tấn Đạt

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.