Gương sáng học đường

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất

Thứ Bảy, 12/12/2015 | 08:43 G12T+7

Thực hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, 2 em Phương Thi Nhã và Trần Thị Bích Trâm (ảnh - học sinh lớp 6D, Trường THCS Giá Rai B, TX. Giá Rai) nhặt được của rơi đã trả lại người đánh mất.

Trên đường đến trường, Thi Nhã và Bích Trâm vô tình nhặt được chiếc bóp, bên trong có 5 triệu đồng, 500 đôla Úc và nhiều giấy tờ tùy thân. Thay vì chia nhau tiêu xài thì 2 em đã không do dự báo cáo sự việc với thầy Tổng phụ trách Đội và nhờ thầy nhanh chóng tìm lại chủ nhân của chiếc bóp.

Đến trường nhận lại của rơi, chị Lý Tú Quyên - chủ nhân chiếc bóp - rất xúc động trước nghĩa cử của 2 cô học trò nhỏ. Chị khen ngợi môi trường giáo dục tốt của Trường THCS Giá Rai B đã giáo dục nhân cách, tạo ra những học trò trung thực, không tham của người. Để khuyến khích, biểu dương lòng trung thực của 2 em, chị Quyên tặng mỗi em 500.000 đồng để mua sắm đồ dùng học tập.

Về phía Ban giám hiệu trường cũng tuyên dương Thi Nhã và Bích Trâm trước học sinh toàn trường và đề nghị toàn thể học sinh hãy noi gương 2 bạn, phát huy lòng trung thực, không tham của người!

Nguyễn Văn Thạch

(Giáo viên Trường THCS Giá Rai B)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 60 - 98%.