Gương sáng học đường

Huỳnh Thị Mộng Nghi: Nghị lực vượt khó học giỏi

Thứ Hai, 27/06/2016 | 16:48 G6T+7

Lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng với nghị lực vượt khó đã giúp Huỳnh Thị Mộng Nghi (bìa trái  - lớp 9A, Trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Đông Hải) luôn đạt thành tích học sinh giỏi, đội viên ưu tú.

Cha Mộng Nghi là lao động làm thuê, hàng ngày ông đi ghe, gánh vật liệu xây dựng. Còn mẹ em ở nhà làm nội trợ. Thu nhập chính của gia đình đều trông chờ vào số tiền công ít ỏi của cha Nghi, vì thế cảnh nhà thường túng thiếu.

Thương cha mẹ vất vả, Mộng Nghi quyết tâm học thật giỏi! Em luôn tự giác và có kế hoạch học tập rất rõ ràng, khoa học. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng, suốt 4 năm học ở Trường THCS Lê Hồng Phong, Mộng Nghi đều đạt danh hiệu học sinh giỏi. Bên cạnh đó, em còn tham gia một số kỳ thi học sinh giỏi vòng huyện, vòng tỉnh và đoạt thành tích cao. Riêng năm học 2015 - 2016, Mộng Nghi đoạt giải Ba môn Văn trong kỳ thi HS giỏi vòng huyện và giải Khuyến khích vòng tỉnh “Văn hay chữ tốt”.

Cô Nguyễn Thị Thu Tâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, nhận xét: “Mộng Nghi rất ngoan, ý thức học tập tốt, khả năng quản lý lớp giỏi. Không chỉ vậy, em còn rất được lòng thầy cô, bạn bè vì khiêm tốn, luôn giúp đỡ những bạn học yếu hơn mình”.

Không chỉ chăm ngoan học giỏi, Mộng Nghi còn tích cực tham gia các phong trào do trường phát động. Dù đảm trách nhiều cương vị: lớp trưởng, chi đội trưởng, liên đội phó… nhưng Mộng Nghi luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhờ sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo.

Những nỗ lực bền bỉ của Mộng Nghi trong những năm học qua đã giúp em đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, góp phần vào bảng thành tích chung của Trường THCS Lê Hồng Phong. Em xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để bạn bè học tập về tinh thần vượt khó, học giỏi.

Đào Hải Âu

(Đài Truyền thanh huyện Đông Hải) 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.