Giáo dục - Học Đường

Trường THCS Đông Hải: Điểm sáng trong phong trào gom “tiền lẻ thành tiền triệu” giúp bạn đến trường

Thứ Sáu, 12/10/2018 | 16:11 G10T+7

Được phát động từ năm học 2012 - 2013, đến nay phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học” tại Trường THCS Đông Hải (ảnh - xã Vĩnh Hậu A, huyện Hòa Bình) đã đạt được những hiệu quả tích cực, tạo thành phong trào rộng khắp trong đội ngũ giáo viên, học sinh trường. Từ những đồng tiền lẻ được cha mẹ cho để mua quà bánh hàng ngày, đã biến thành tiền triệu đầy ý nghĩa được dùng để đầu tư cho việc học.

Từ khi phong trào được phát động đến nay, hàng ngày mỗi học sinh trong trường đều bớt lại chút tiền ăn sáng, mua quà vặt để bỏ vào ống heo tiết kiệm. Và cuối năm học, nhà trường sẽ chọn thời điểm thuận lợi tổ chức ngày hội khui heo đất. Số tiền được kiểm đếm tại chỗ, để công khai, biểu dương kịp thời những cá nhân tiết kiệm nhiều nhất, nên học sinh trường vô cùng phấn khởi. Từ số tiền 35 triệu đồng của năm đầu tiên thực hiện phong trào, đến nay con số ấy đã lên đến 280 triệu đồng. 


Số tiền ấy không chỉ được dùng để mua sắm quần áo, sách vở, đồ dùng học tập, mà học sinh trường còn sử dụng để giúp đỡ bạn nghèo cùng lớp, cùng trường. Qua đó đã góp phần động viên, tạo thêm điều kiện để học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có xe đạp, đồ dùng học tập để đến trường đầu năm học mới và góp phần tích cực cùng nhà trường ngăn chặn nguy cơ bỏ học giữa chừng của học sinh nghèo.
Cô Tạ Thị Thủy, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Đông Hải, cho biết: “Ban Giám hiệu và tập thể giáo viên trường đặc biệt quan tâm đến phong trào này, nên thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp… thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở học sinh về ý thức tiết kiệm, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, tự giác đóng góp để phong trào ngày càng lan tỏa”.
Có thể nói, không riêng gì Trường THCS Đông Hải, phong trào gom “tiền lẻ thành tiền triệu” hay gom “tiền cắc thành tiền tỷ” đã trở thành hoạt động sôi nổi đầy tính nhân văn tại các trường học trên khắp địa bàn tỉnh. Qua đó, đã góp phần nâng chất hoạt động dạy - học, khuyến học, khuyến tài và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn ngành Giáo dục.
Thư Các

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.