Giáo dục - Học Đường

Ngành Giáo dục: Quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019

Thứ Sáu, 17/08/2018 | 17:11 G8T+7

Sở GD-ĐT vừa tổng kết năm học 2017 - 2018, đồng thời bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2018 - 2019. Trong năm học mới này, ngành Giáo dục tỉnh quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, làm cho các hoạt động chuyển biến theo hướng “dạy thật - học thật” để vươn tới mục tiêu “dạy tốt - học tốt”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam (bên trái) tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Ảnh: C.K

Trong năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ với những kết quả đáng phấn khởi. Theo đó, công tác rà soát quy hoạch, sắp xếp mạng lưới trường lớp thường xuyên được thực hiện. Hiện toàn tỉnh có 374 cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên. Chất lượng chăm sóc, giáo dục từng bước được nâng lên. Tất cả trẻ mầm non đều được đảm bảo an toàn về thể chất lẫn tinh thần, được theo dõi và khám sức khỏe định kỳ; chất lượng giáo dục tiểu học tiếp tục có chuyển biến tích cực,  99,93% học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học.

Kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục đối với cấp THCS có 99,13% học sinh đạt hạnh kiểm từ khá trở lên, học sinh khá giỏi đạt 64,1% (tăng 3,29%); cấp THPT có 98,46% học sinh xếp loại hạnh kiểm từ khá trở lên, học sinh khá giỏi đạt 57,91% (tăng 4,54%). Trong năm học qua, toàn tỉnh có 9.998 học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS, đạt 99,56%; 4.866 học sinh lớp 12 đậu tốt nghiệp THPT, đạt 99,57%...

Ghi nhận những kết quả trên cũng như chia sẻ những khó khăn của ngành Giáo dục, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Vương Phương Nam chỉ đạo: “Trong năm học mới 2018 - 2019 này, ngành Giáo dục tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Bên cạnh đó, cần bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên phù hợp với nhiệm vụ, năng lực, đúng với yêu cầu, nhiệm vụ trong năm học mới. Ngành Giáo dục cũng cần chú ý đến công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh tại các trường, nhất là cấp mầm non, tiểu học… Đặc biệt là phối hợp với các cấp, các ngành, chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện đến trường trong năm học mới, cũng như quan tâm thực hiện tốt các chính sách dành cho học sinh thuộc các đối tượng này”.

Trên tinh thần chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, trong năm học mới 2018 - 2019, ngành Giáo dục xác định tiếp tục chấn chỉnh công tác tổ chức quản lý, điều hành hoạt động của các cơ quan quản lý giáo dục, cơ sở giáo dục, hoạt động dạy - học, trước hết là của cán bộ quản lý,  giáo viên; chấn chỉnh việc chấp hành thi hành công vụ, nêu cao ý thức tự học, tự rèn luyện để không ngừng hoàn thiện năng lực chuyên môn, phẩm chất, đạo đức của đội ngũ cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên trong các cơ quan, cơ sở giáo dục và đào tạo, nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ năm học; quan tâm giáo dục đạo đức, hạnh kiểm, kỹ năng, ý thức tự học tập, tự rèn luyện của học sinh, làm cho các hoạt động giáo dục chuyển biến theo hướng “dạy thật - học thật” để vươn tới mục tiêu “dạy tốt - học tốt”.

Châu Khánh

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.