Chủ trương mới - Chính sách mới

Tăng cường đối thoại giữa học sinh và nhà trường

Thứ Tư, 11/04/2018 | 16:21 G4T+7

(BL-KP) Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có chỉ đạo, yêu cầu tăng cường gặp gỡ, đối thoại giữa học sinh và ngành Giáo dục. Do thời gian vừa qua xảy ra tình trạng học sinh bị tai nạn thương tích; nhà giáo có hành vi thiếu chuẩn mực với học sinh, phụ huynh hành hung, gây thương tích, xúc phạm danh dự nhà giáo…

Theo đó, cơ quan quản lý giáo dục và các trường tăng cường tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa nhà trường và phụ huynh, học sinh, giáo viên để kịp thời nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng và các vướng mắc phát sinh. Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ trong trường học; hoàn thiện và thực hiện hiệu quả bộ quy tắc ứng xử văn hóa trong tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Đồng thời, thiết lập, công khai đường dây nóng để tiếp nhận và kịp thời xử lý các thông tin liên quan đến an ninh, an toàn trường học và bạo lực học đường.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.