Chủ trương mới - Chính sách mới

Một số quy định mới về quy chế thi tốt nghiệp THPT

Thứ Tư, 14/03/2018 | 17:11 G3T+7

Ngày 28/2/2018, Bộ GD-ĐT ban hành Thông tư 04/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Quy chế thi THPTQG và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, kỳ thi THPT quốc gia 2018, quy chế thi có một số thay đổi. Bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài thi sẽ làm tròn đến hai chữ số thập phân (hiện nay quy định bài thi được lấy đến 0,25; không quy tròn điểm).

Bỏ quy định thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại yếu về hạnh kiểm ở lớp 12, phải được UBND cấp xã nơi cư trú xác nhận không vi phạm pháp luật. Bỏ quy định tước quyền dự thi trong 2 năm tiếp theo đối với trường hợp thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ ưu tiên, để người khác thi thay… Bỏ cộng điểm ưu tiên đối với con của người được hưởng chính sách như bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.