Chủ trương mới - Chính sách mới

Miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập

Thứ Tư, 15/08/2018 | 16:19 G8T+7

Một số nội dung quan trọng tại dự án Luật Giáo dục sửa đổi được nêu tại Nghị quyết 104/NQ-CP về kết quả phiên họp thường kỳ của Chính phủ tháng 7/2018. Chính phủ đã thống nhất chủ trương hỗ trợ đóng học phí ngoài công lập cho trẻ em, học sinh diện phổ cập, đặc biệt là đối với các thôn, xã đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đồng ý thông qua đề xuất của Bộ GD-ĐT về bổ sung chính sách nâng cao trình độ đào tạo đối với giáo viên mầm non; Thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ em mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập; Thống nhất việc rà soát, sửa đổi các luật liên quan đến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; Bổ sung quy định về Hội đồng trường đối với cơ sở giáo dục đại học công lập tự chủ.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.