An toàn giao thông

Năm 2018: Giảm thương vong thấp nhất đối với trẻ em

Thứ Hai, 08/01/2018 | 16:17 G1T+7

Ủy ban ATGT quốc gia vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự (TT), an toàn giao thông (ATGT) năm 2017 và triển khai hoạt động Năm ATGT 2018. Ông Phan Như Nguyện - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Bạc Liêu. Ảnh: Đ.H

Năm 2017, toàn quốc xảy ra hơn 20.000 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết trên 8.000 người và bị thương hơn 17.000 người. So với năm 2017, TNGT trên cả nước giảm cả 3 tiêu chí. Tình hình TTATGT tiếp tục có chuyển biến tích cực. Giao thông ở các đô thị lớn và trên các quốc lộ trọng điểm được duy trì ổn định. Năng lực vận chuyển và chất lượng dịch vụ được nâng cao, tình trạng nhồi nhét khách, chở quá tải đã giảm.

Ở Bạc Liêu, năm 2017 xảy ra 55 vụ TNGT, làm chết 38 người, bị thương 41 người. So với năm 2016 giảm cả 3 tiêu chí, cụ thể: số vụ giảm 16,7%; số người chết giảm 11,6%; số người bị thương giảm 31,7%. Các lực lượng chức năng, Công an địa phương tuần tra, kiểm soát, lập biên bản 32.833 trường hợp vi phạm, ra quyết định phạt tiền 33.608 trường hợp, với hơn 28 tỷ đồng. Tước giấy phép lái xe 1.870 trường hợp, tạm giữ 7.553 phương tiện các loại.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban ATGT quốc gia đã triển khai công tác đảm bảo TTATGT năm 2018 mang chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” với 7 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Mục tiêu cao nhất được đề ra là tiếp tục giảm TNGT từ 5 - 10% cả 3 tiêu chí; giảm 10% tỷ lệ thương vong do TNGT đối với trẻ em và tiếp tục kéo giảm ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia - Trương Hòa Bình khẳng định: Năm 2018, các cấp, các ngành, các địa phương, chủ công là Bộ GT-VT, Ban ATGT các cấp phải tiếp tục thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để khắc phục, kiềm chế và đẩy lùi TNGT, ùn tắc giao thông, hướng tới một hệ thống giao thông an toàn, thân thiện. Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình đề nghị các bộ, ngành Trung ương, địa phương nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành với trọng tâm là phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; nâng cao hiệu quả phối hợp liên ngành; phát huy vai trò của các đoàn thể chính trị, tổ chức xã hội, tôn giáo, các doanh nghiệp và các mô hình tự nguyện, tự quản trong tuyên truyền người dân chấp hành pháp luật về ATGT... Nhưng trước nhất, phải thực hiện tốt cao điểm bảo đảm ATGT trong dịp Tết. Tăng cường hoạt động đảm bảo ATGT trong năm 2018 với phương châm “Tính mạng con người là trên hết”. Công tác kiểm tra, giám sát, tháo gỡ hạn chế phải được thực hiện thường xuyên, liên tục.

THANH HẢI

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.